ವುದ್ನೆಟ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ?
ವುದ್ನೆಟ್ ಇದು ಉದ್ದಿನ ಹಿಟ್ಟಿನ ಅಪಭ್ರಂಶ.ಸ್ವಾಭಾವಿಕವಾಗಿ ಇದಕ್ಕೆ ಉದ್ದಿನ ಹಿಟ್ಟು ಮುಖ್ಯ.
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಮೊದಲು ಒಂದು ಖಾಲಿ ಬಾಣಲೆಯನ್ನು ಗ್ಯಾಸ್ ಸ್ಟೌ ಮೇಲೆ ಇಟ್ಟು ಅದಕ್ಕೆ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆಯನ್ನು ಹಾಕಬೇಕು. ಇದನ್ನು ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕದೆ ಹಾಗೆ ಕೆಂಪಗಾಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಬೇಕು.ನಂತರ ಅದು ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಅದನ್ನು ಒಂದು ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರ್ ಗೆ ಹಾಕಿ ಅದನ್ನು ನುಣ್ಣಗೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಬೇಕು.ಈಗ ಉದ್ದಿನ ಹಿಟ್ಟು ರೆಡಿ.
ಈ ಉದ್ದಿನ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಎಷ್ಟು ಬೇಕಾದರೂ ಮಾಡಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬಹುದು.ವುದ್ನೆಟ್ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ಎನಿಸಿದಾಗ ಇದನ್ನು ಉಪಯೋಗಿಸಬಹುದು.ಈಗ ವುದ್ನೆಟ್ ಮಾಡಲು ಸುರು ಮಾಡೋಣ.ಮೊದಲು ಒಂದು ಅಂದಾಜಿನ ಮೇಲೆ(ಅಂದರೆ ಊಟಕ್ಕೆ ಇರುವ ಜನರಂತೆ) ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಉದ್ದಿನ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಬೇಕು.ಇದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಮೊಸರು(ಇದೂ ಅಂದಾಜಿನ ಮೇಲೆ),ಉದ್ನೆಟ್ ನೀರಾಗಬೇಕೆಂದಿದ್ದರೆ ಹೆಚ್ಚು ಮೊಸರು,ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಾಕು.) ಅದನ್ನು ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಬೇಕು.(ಅಂದರೆ ಗಂಟು ಇರದಂತೆ ಕಲಸಬೇಕು.)
ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ,ಶುಂಟಿ,ಬೇಸಪ್ಪು ಎಲ್ಲವನ್ನು ಹಾಕಬೇಕು.ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಅದರ ಖಾರ ಎಲ್ಲ ಬಿಡುವಂತೆ ಅದುಮಿ ಹಿಚುಕಬೇಕು.ಇನ್ನೂ ಖಾರ ಇಷ್ಟ ಪಡುವವರು ಅದಕ್ಕೆ ಕೆಂಪು ಬ್ಯಾಡಗಿ ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಹಾಕಬಹುದು.ಮೊಸರಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿದ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನೂ ಹಾಕಬಹುದು.ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಬೇಕು.ಇದಾದ ಮೇಲೆ ಸ್ವಲ್ಪ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಇಂಗು ಸೇರಿಸಬೇಕು.ಇದು ದಪ್ಪ ಅನಿಸಿದರೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ಮೊಸರು ಸೇರಿಸಬಹುದು.
ಈಗ ನಮ್ಮ ವುದ್ನೆಟ್ ರೆಡಿ.ಇದನ್ನು ಬಿಸಿ ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ಕಲಸಿ ತಿಂದರೆ ಬಹಳ ರುಚಿ.
No comments:
Post a Comment