Tuesday, May 14, 2019

ಹುರಿಗಡಲೆ ಬರ್ಫಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಈ ಬರ್ಫಿ ಉಳಿದ ಬರ್ಫಿ ಗಳ ಹಾಗಲ್ಲ. ತುಂಬಾ ಸುಲಭ ವಾಗಿಮತ್ತು ಬೇಗನೆ ಮಾಡಬಹುದಾದ ರೆಸಿಪಿ .




ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು 


ಹುರಿಗಡಲೆ -   11/2 ಕಪ್
ಕಾಯಿಸಿ ದ್ರವ ರೂಪದಲ್ಲಿರುವ ತುಪ್ಪ - 2 ಕಪ್
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ - ಸ್ವಲ್ಪ
ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಸಕ್ಕರೆ - 1 ಕಪ್ ಅಥವಾ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು




ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 


ಮೊದಲು ಹುರಿಗಡಲೆ ಯನ್ನು ಹಸಿ ವಾಸನೆ ಹೋಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ . ನಂತರ ಇದು ಬಿಸಿ ಆರಿದ ನಂತರ ಮಿಕ್ಸಿ ಯಲ್ಲಿ ತರಿ ತರಿಯಾಗಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ . ಈಗ ಇದನ್ನು ಜರಡಿ ಹಿಡಿದು ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ . ನಂತರ ತುಪ್ಪವನ್ನು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಹಿಟ್ಟು ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ  ಹದಕ್ಕೆ ಬರುವಂತೆ ಸೇರಿಸಿ .


ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ತುಪ್ಪ ಸವರಿ ಅದರಲ್ಲಿ ಈ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹರಡಿ . ಬೇಕಾದ ಆಕಾರಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿ .

No comments:

Post a Comment