ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು
ತಾಜಾ ಕಾಯಿ ತುರಿ - ೨ ಕಪ್
ಅಂಟು ಬೆಲ್ಲ - ೧ ಕಪ್
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ - ೨ ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ
ತುಪ್ಪ - ೧ ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ಮೊದಲಿಗೆ ಒಂದು ದಪ್ಪ ತಳದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿ ತುರಿ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಬೇಕು . ಆದರೆ ಕೆಂಪಗಾಗ ಲು ಬಿಡಬಾರದು . ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಹಾಕಿ ಸರಿಯಾಗಿ ಮಿಶ್ರ ಮಾಡಬೇಕು .
ಮಿಶ್ರಣ ಮುದ್ದೆ ಆಗ ತೊಡಗಿದಾಗ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಸರಿಯಾಗಿ ಮಿಶ್ರ ಮಾಡಬೇಕು . ನಂತರ ಒಲೆಯಿಂದ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ತಣಿಯಲು ಬಿಡಬೇಕು .
ಹದ ಬಿಸಿ ಇರು ವಾಗಲೇ ಕೈಗೆ ತುಪ್ಪ ಸವರಿ ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟಬೇಕು.
ತಾಜಾ ಕಾಯಿ ತುರಿ - ೨ ಕಪ್
ಅಂಟು ಬೆಲ್ಲ - ೧ ಕಪ್
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ - ೨ ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ
ತುಪ್ಪ - ೧ ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ಮೊದಲಿಗೆ ಒಂದು ದಪ್ಪ ತಳದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿ ತುರಿ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಬೇಕು . ಆದರೆ ಕೆಂಪಗಾಗ ಲು ಬಿಡಬಾರದು . ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಹಾಕಿ ಸರಿಯಾಗಿ ಮಿಶ್ರ ಮಾಡಬೇಕು .
ಮಿಶ್ರಣ ಮುದ್ದೆ ಆಗ ತೊಡಗಿದಾಗ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಸರಿಯಾಗಿ ಮಿಶ್ರ ಮಾಡಬೇಕು . ನಂತರ ಒಲೆಯಿಂದ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ತಣಿಯಲು ಬಿಡಬೇಕು .
ಹದ ಬಿಸಿ ಇರು ವಾಗಲೇ ಕೈಗೆ ತುಪ್ಪ ಸವರಿ ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟಬೇಕು.
No comments:
Post a Comment