Monday, February 28, 2011

ಅಕ್ಕಿ ಪತ್ತೀಸ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ?

                                     ಅಕ್ಕಿ ಪತ್ತೀಸ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ?
ಅಕ್ಕಿ ಪತ್ತೀಸ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆಂದು ಈಗ ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳೋಣ.


ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು
೧ ಕಪ್ ತೊಳೆದ ಅಕ್ಕಿ(ನೆನಸುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ)
೨ ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ಹಾಲು
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
ಬ್ರೆಡ್ ಪುಡಿ
೨ ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು
ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು.
ಶಾಲ್ಲೋ ಫ್ರೈ ಮಾಡಲು ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ
ಬಾದಾಮಿ ಮತ್ತು ಪಿಸ್ತಾ ಚೂರುಗಳು


ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ಮೊದಲಿಗೆ ತೊಳೆದಿಟ್ಟ ಅಕ್ಕಿ,ತೆಂಗಿನ ಕಾಯಿ ಹಾಲು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಕುಕ್ಕರಿನಲ್ಲಿ ಅನ್ನ ಮಾಡಿ.ನಂತರ ಈ ಅನ್ನವನ್ನು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ತೆಗೆದಿಡಿ.ನಂತರ ಅದನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮ್ಯಾಶ್ ಮಾಡಿ ಅದನ್ನು ವಡೆ ಆಕಾರದಲ್ಲಿ ತಟ್ಟಿಕೊಳ್ಳಿ.ಈಗ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಅದನ್ನು ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
ಈಗ ತಯಾರಾದ ಅನ್ನದ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು(ವಡೆಗಳನ್ನು) ಮೊದಲು ಮೈದಾ ಪೇಸ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿ ತೆಗೆದು ನಂತರ ಅದನ್ನು ಬ್ರೆಡ್ ಪುಡಿಯಲ್ಲಿ ಉರುಳಿಸಿ.ನಂತರ ಇದನ್ನು ಒಂದು ಕಾದ ಬಾಣಲೆಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಶ್ಯಾಲ್ಲೋ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.ಹೀಗೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿದ ಪತ್ತೀಸ್ ಗಳನ್ನು ಒಂದು ಪ್ಲೇಟ್ ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಅದರ ಮೇಲೆ ಬಾದಾಮ್ ಮತ್ತು ಪಿಸ್ತಾ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಉದುರಿಸಿದರೆ ಅಕ್ಕಿಯ ಪತ್ತೀಸ್ ತಿನ್ನಲು ರೆಡಿ.

No comments:

Post a Comment